RƯỢU VANG CÓ NỒNG ĐỘ CỒN CAO | Ask TOPWINE

Mức độ cồn có trong rượu vang cao hơn có ảnh hưởng đến khả năng tồn trữ  rượu tiềm năng và độ sánh ? Winemaker Randy Ullon trả lời câu hỏi của độc giả.


Rượu vang có độ cồn cao 


Arne Byberg, Oslo, hỏi :Mức độ cồn có trong rượu vang cao hơn có ảnh hưởng đến khả năng tồn trữ  rượu tiềm năng và độ sánh ? 
Randy Ullon, trả lời: Miễn là  các loại rượu vang được cân bằng được các hương vị  tannin, trái cây, axit và nồng độ cồn, những loại rượu này có khả năng tồn trữ được. Nếu không cân bằng, rượu sđó sẽ không có khả năng tồn trữ được. Giới hạn cao nhất  nhất về nồng độ cồn trong rượu vang ngày nay thường được coi là 15%.Còn theo tiêu chuẩn mới ở mức  14.25%  đến 14.75%

Ngoài việc rượu cân bằng, nguồn gốc của vườn nho có ảnh hưởng lớn đến tiềm năng cellaring - vùng có nhiều ánh nắng mặt trời và độ cao sẽ sản xuất rượu vang có thể được tồn trữ  trong nhiều năm. Ví dụ, vị trái cây mạnh mẽ của núi Mount Veeder ở California chắc chắn cho thấy một loại rượu vang với 'chuẩn mực' mới này có thể kéo dài rất lâu 

 

Viết bình luận