Rượu vang có ''chân dài'' có nghĩa là ngon hơn ?

Có phải 'chân rượu' cho bạn biết bất cứ điều gì về những gì trong ly của bạn? Chúng tôi nói chuyện với các chuyên gia ...

-----------------------------------

''Chân rượu vang: Đó chắc chắn là một trong những khía cạnh huyền bí nhất trong việc thưởng thức vang''

---------------------------------------

Chân rượu vang là gì?

Chân 'của rượu vang là những giọt hình thành dọc theo cạnh của ly của bạn, khi bạn lắc ly rượu.

Một số người tin rằng sự xuất hiện của chúng phản ánh chất lượng rượu vang trong ly.

Nó nói gì về rượu?

Matt Walls cho biết: "Trong tất cả các câu hỏi mà tôi lưu trữ, tôi có nhiều câu hỏi về chân rượu . "Đó chắc chắn là một trong những khía cạnh được đánh giá cao nhất về việc uống rượu."

Thực tế là 'chân nói với bạn tương đối ít về rượu vang, và không có gì về chất lượng của những gì trong ly'.

Tuy nhiên, các câu chuyện thần thoại vẫn tồn tại vì lý do thực sự khiến chân rượu vang xuất hiện - và khó khăn như thế nào để giải thích.

"Về cơ bản nó là một quá trình được gọi là Marangoni," Walls nói.

''Nước mắt được hình thành do sự kết hợp của các yếu tố khác nhau'' - sức căng bề mặt và lực liên phân tử. Nó chủ yếu là do sự bốc hơi dần trong rượu / nước. "

"Thông tin duy nhất mà nói về ''chân'' cho  người yêu rượu  là rượu của bạn chứa ............rượu. Nhưng, tất nhiên  bạn không cần ''chân'' để nói với bạn điều đó! '

Chúng xảy ra như thế nào ? 

Jane Anson , trong một bài viết trên tạp chí Decanter , đã nói, "Khi bạn lắc rượu trong ly, rượu sẽ tập trung ở hai bên, sau đó bắt đầu bay hơi, trong khi nước (và các phân tử khác trong rượu vang) sẽ biến thành các giọt nhỏ mà sẽ thu thập dữ liệu trở lại ly, như giọt mưa trên cửa sổ. '

Điều này cũng có nghĩa là nhiệt độ và độ ẩm của căn phòng mà bạn đang nếm cũng sẽ ảnh hưởng đến chân của rượu do tốc độ bay hơi của rượu ".


 


 

Viết bình luận