Rượu vang Chi lê

Rượu vang Chi Lê có nhiều điểm rất độc đáo, đặc biệt là về chất lượng, chất lượng của nó thậm chí còn nổi trội hơn cả những loại rượu vang được sản xuất từ những quốc gia nổi tiếng khác.

Khí hậu ở Chi Lê hình thành theo từng mùa rõ rệt, lượng mưa rất ít từ tháng 11, tháng 12, cho đến hết mùa thu hoạch nho. Lượng mưa ít làm cho nho chín mùi và nướ trong tráo nho đậm đặc hơn, đây là hững yếu tố chính để làm ra rượu vang ngon. Ở những vùng khác lượng mưa nhiều trước và trong vụ thu hoạch làm cho nho đang chín hấp thụ quá nhiều nước mưa làm cho nho bị nhạt và chất lượng rượu vì thế cũng kém và độ cồn cũng thấp.

Ở Chi Lê nhờ không có mưa trong mùa thu hoạch nên nho sẽ chín mùi hơn, do vậy chất lượng rượu sẽ ổn định từ năm này qua năm khác. Ngoài ra, ở Chi Lê sự khác biệt về nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm là rất lớn, có thể lên tới 20 độ C và như vậy sẽ làm cho nho có mùi thơm đặc trưng, nhất là ở vỏ trái nho. Đó là lý do mà rượu vang Chi Lê luôn có được hương vị tuyệt vời nhất