Cua phô mai đút lò kèm trái cây hầm rượu vang

Như chúng ta đã biết, rượu vang ngoài công dụng phổ thông nhất đó là dùng để uống, thì ngoài ra rượu vang còn được dùng nhiều trong ẩm thực, chỉ là ở Việt Nam rất ít món ăn dùng đến rượu vang nên ít người biết đến. Sau đây là một bài viết hướng dẫn làm một món ăn có dùng trái cây hầm rượu vang để các bạn tham khảo, và biết đâu được bạn sẽ trở thành một chuyên gia ẩm thực trong tương lai

rượu vang đỏ

Sự kết hợp hoàn hảo giữa cua tươi cùng lá thơm, chút béo của phô mai quyện với trái cây hầm rượu vang làm ngất ngây những người sành ăn nhất. Dưới sự hướng dẫn của bếp trưởng khách sạn Rex (Q.1, TP.HCM), bạn có thể thực hiện món ăn ngon, đẹp mắt này mà không tốn nhiều thời gian.

Nguyên liệu
- Cua thịt: 1 con.
- 20 gr phô mai mozzarella, 10 gr whipping cream, 10 ml rượu vang trắng.
- Một ít xốt tarta, 5 gr tỏi băm, một ít hành tím băm, một ít lá thyme tươi, một ít gừng xắt lát, một ít cọng hành, một ít dầu ăn.
- Gia vị: muối và tiêu
- 10 gr trái cây hầm rượu vang, một ít gừng chua, một ít salad ăn kèm.
Cách làm:
- Cua mua về làm sạch, tách đôi. Lấy mai cua rửa sạch thịt bám bên trong, hấp chín. Phần thân kia hấp chín, lọc thịt, cho vào xửng hấp một lần nữa với gừng xắt lát và hành lá cho thơm.
- Đun nóng dầu, cho hành tím tỏi băm vào xào cho thơm, trút thịt cua và lá thyme tươi vào xào cho đến khi thịt cua chín vàng. Tiếp đến cho ít rượu vang trắng vào để khử mùi tanh cho thịt. Nêm thêm ít muối và tiêu cho vừa ăn, rồi thêm whipping cream và phô mai để tạo độ dính cho thịt cua.
- Lấy mai đã sơ chế, cho thịt vào bên trong, rải phần phô mai còn lại lên trên cùng. Đun nóng lò, cho cua vào khoảng 5 phút cho đến khi phô mai chảy vàng đều trên mặt là được.
- Bày ra đĩa, trang trí thêm với salad, gừng chua, ăn kèm với trái cây hầm rượu vang chấm với xốt tarta.
Nguồn: ihay.thanhnien.com.vn

Viết bình luận