6 Cặp Đôi Hoàn Hảo Kết Hợp Rượu Vang & Món Ăn

ruou vang va mon an

Port & Stilton Cheese.

"Bạn đang đùa tôi à?"

Rick đặt một miếng blue cheese thơm ngát này và một lyrượu vang nhỏ trước mặt tôi. Vào thời điểm đó, tôi chưa bao giờ có những gì mà các chuyên gia thường gọi là "sự ghép đôi hoàn hảo". Trên thực tế, kinh nghiệm của tôi về rượu vang và ẩm thực đã được loại bỏ;


Một miếng Stilton với một số  Fonseca Ruby đã đi vào miệng tôi cùng một lúc. Rồi một chuyện kỳ ​​lạ xảy ra. Hai thành phần cùng với nhau trên vòm miệng của tôi và hình thành một cái gì đó tương tự như hương vị của anh đào, quế và kem. Tôi đã quên tất cả những tai ương của tôi ngay lập tức và có kinh nghiệm những gì tôi bây giờ gọi là một gasm miệng .

Học cách nếm thử một cặp hoàn hảo, cùng với 6 cặp đôi hoàn hảo nhất trên thế giới.

 

Làm thế nào để Thưởng thức một cặp hoàn hảo

ruou vang va mon an

Kết hợp hoàn hảo-nếm rượu

  1. Hãy cắn thức ăn và nhai.

  2. Nhâm nhi rượu cùng thức ăn trong miệng.

  3. Chờ cho sự kỳ diệu xảy ra.


Một "cặp hoàn hảo" xảy ra khi cả hai thực phẩm và các thành phần rượu tạo hương vị tốt hơn trong miệng của bạn. Kết hợp hoàn hảo là rất hiếm.

 


 

Cặp đôi hoàn hảo kiểu cổ điển


Khởi xướng

Champagne và Caviar

Caviar tự nó là một lớp dầu bóng mặn dày đặc với kết cấu của vi boba. Tuy nhiên khi bạn thêm Champagne, trứng cá muỗng biến thành một chiếc túi nhỏ thoáng mát, phủ lên miệng khi mỗi bong bóng Champagne phát nổ. Tính axit trong Champagne giúp giải thể các mùi vị lạ kỳ.

Muscadet và Oysters

Nếu bạn đi theo con sông Loire hướng ra biển, những vườn nho gần nhất của đại dương trồng Melon de Bourgogne, nho Muscadet. Muscadet cũng tương tự như Chablis ; Đó là  zesty và khoáng chất nhưng với độ mặn hơn. Một tiếng lóng của Muscadet sau mỗi miếng hàu là một điều rất lạ; Nó làm cho oyster hương vị kem nhiều hơn và ít hơn "mùi biển". Bạn phải thử nó.

 


 

Các khóa học chính

Riesling và Duck à l'Orange

Vịt cà phê cổ điển của Pháp à l'orange có sốt cay vị đắng có thể áp đảo rượu vang đỏ. Tuy nhiên, với một dry Riesling kết hợp là tuyệt vời. Rượu đóng vai trò như một chất mài. Nó sẽ giúp bạn đạt được  một tiếng nổ nhẹ nhàng trong vòm miệng thật ngọt cho mỗi ngụm.

 


 

Cabernet và Ớt tiêu đen

Cabernet là rượu tannin giàu, có mùi thơm ngon của hạt tiêu đen. Khi bạn đặt một miếng thịt bằm trái chà bằng đất với Cabernet, hương vị ngâm trong rượu vang bám vào hương vị của thịt nướng làm cho rượu vang vị giác trái cây nhiều hơn. Đây là thử nghiệm tốt nhất với Cabernet Sauvignon rất giống trái đất như Bordeaux bên trái hoặc Napa Cabernet từ một  vintage mát mẻ .

 


 

Món tráng miệng

Sauternes và Foie Gras

Đây là loại rượu vang  kết hợp giữa hai loại thực phẩm. Cá ngừ bơ tẻ trứng và quả táo kết hợp với rượu mật ong ngọt ngào màu vàng tươi. Sự kỳ diệu đằng sau sự kết hợp hoàn hảo này làm cho thịt, bơ và xi rô. Nó giống như ăn bánh xốp thịt xông khói, nhưng cho bữa tối.

♥ Vintage Port và Stilton

Sự kết hợp này là một chút ngạc nhiên và đó là yêu thích của tôi. Stilton là một loại pho mát màu xanh nhạt và cổ điển Port là rượu có tất cả các đặc điểm chính của rượu vang: tannin, vị ngọt, cồn và axit. Điều gì làm cho nó hợp? Khi bạn đặt hai thành phần cùng nhau đột nhiên Port không phải là quá ngọt ngào và pho mát không còn là một mùi hôi. Nói tóm lại, họ hủy bỏ nhau trong miệng của bạn. Nó có vị như quả anh đào và kem.

 

5 Mẹo Để Ghép Rượu tốt hơn

Đầu bếp sử dụng khái niệm cân bằng hương vị với thực phẩm. Các quy tắc tương tự áp dụng đối với rượu vang, nhưng cũng rất quan trọng để không làm lu mờ rượu vang (đặc biệt là nếu nó đắt tiền!). Hãy ghi nhớ những điều sau đây khi uống rượu.

  • Có Salad? Rượu của bạn nên có độ axit cao hơn
  • Rượu vang có thể sánh với màu của thịt
  • Phù hợp với rượu vang earthy với các đồ ăn earthy
  • Trung tính cao Tannin rượu vang với thức ăn giàu Meaty
  • Đối với món tráng miệng, rượu nên ngọt ngào hơn

 

Viết bình luận